Bưu điện tỉnh triển khai đề án xây dựng cổng thông tin điện tử về liệt sỹ
5/8/2018 9:29:04 AM
Việc xây dựng cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nghĩa cử tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, mà còn tạo điều kiện cho nhân dân, thân nhân liệt sĩ tiếp cận dễ dàng và chính xác hơn thông tin trong hành trình tìm mộ người thân.

Dâng hương và triển khai chương trình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh. Ảnh: Thế Tuấn
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc phối hợp triển khai thực hiện Đề án cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, Bưu điện tỉnh Nghệ An triển khai đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.
Công tác thu thập thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào được tiến hành trong sáng 7/5. Ảnh: Thế Tuấn
Hiện nay, toàn tỉnh có gần 23.700 hài cốt liệt sĩ đã quy tập và an táng tại trên 100 nghĩa trang tuy nhiên vẫn còn đang thiếu thông tin. Việc xây dựng cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nghĩa cử tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc mà còn tạo điều kiện cho nhân dân, thân nhân liệt sĩ tiếp cận dễ dàng và chính xác hơn thông tin, giảm bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân.

Theo đó, với mạng lưới hơn 12.000 điểm phục vụ và gần 43.000 lao động trải rộng tới tận cấp xã, thôn bản, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam được giao phối hợp thực hiện Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Đoàn công tác Bưu điện tỉnh và lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thế Tuấn
Tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Bưu điện tỉnh Nghệ An được giao việc chủ trì xây dựng phương án, bố trí nhân lực thực hiện việc thu thập dữ liệu và được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Sở LĐTBXH và các địa phương để tiến hành thu thập dữ liệu và chịu trách nhiệm về tính đầy đủ, chính xác và đúng tiến độ của Đề án.

Mỗi cá nhân tham gia thu thập dữ liệu sẽ được cấp 1 tài khoản và trực tiếp thực hiện việc thực hiện thu thập thông tin dữ liệu ngay trên điện thoại Smartphone của mình thông qua một phần mềm về thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ do Bưu điện Việt Nam xây dựng.

Để hoàn thành mục tiêu ra mắt Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2018), Bưu điện tỉnh Nghệ An sẽ phấn đấu tập trung lực lượng hoàn thành việc thu thập dữ liệu thực tế ngay trong tháng 5/2018./.

Nguồn: Báo nghệ an