Trường CĐSP Nghệ an chương trình tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm
5/9/2018 3:08:46 PM

Hiện nay việc sinh viên ra trường không tìm được việc làm đang là vấn đề nóng của xã hội. Lãng phí chất xám, kinh phí đào tạo và những hệ lụy khi không có việc làm đang đặt ra nhiều thách thức không chỉ cho sinh viên mà còn cả những trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề. Để giúp học sinh sinh viên có được sự chủ động, tự tin khi tiếp cận với thế giới việc làm, vừa qua Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tâm Việt đã tổ chức chương trình “ Tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm trong và ngoài Sư phạm" cho gần 1 nghìn học sinh sinh viên năm cuối.

Toàn cảnh buổi tư vấn

Thông qua chương trình học sinh sinh viên được hướng dẫn về cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng, cử chỉ, thái độ khi trả lời phỏng vấn... Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực và bổ ích đối với sinh viên, tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho các em có một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận với thế giới việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Ngân Hà VRTV