Nam sinh 'liều ăn nhiều' giành vòng nguyệt quế Olympia
5/14/2018 6:45:09 AM

Ngay sau khi mở ô chữ đầu tiên là “Nghệ An”, nhà leo núi Thành Đạt đã bấm chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật là “Làng Sen”. Với quyết định mạo hiểm "không chắc lắm", Đỗ Thành Đạt vươn lên vị trí nhất đoàn leo núi, tạo đà bứt phá giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tuần cuối cùng của Quý III và vào vòng thi tháng.

 

Đỗ Thành Đạt giành vòng nguyệt quế cuộc thi. Ảnh: FB chương trình

Đường lên đỉnh Olympia tuần cuối cùng của Quý III (phát sóng chiều 13/5) là màn rượt đuổi nghẹt thở của bốn vận động viên leo núi: Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội), Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình), Võ Trần Đông Dương (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Đình Thống (THPT Võ Thị Hồng, Cà Mau).

Trong vòng thi khởi động, nam sinh đến từ Hà Nội Phạm Quốc Trung đã xuất sắc dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm. Tiếp đến Đình Thống 60 điểm, Thành Đạt 50 điểm và cuối cùng là Đông Dương.

Tuy nhiên, bất ngờ đã diễn ra ở phần thi vượt chướng ngại vật. Ngay sau khi mở ô chữ đầu tiên là “Nghệ An”, Thành Đạt đã nhanh chóng bấm chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật là “Làng Sen”.

Theo Đạt đây là quyết định mạo hiểm bởi bản thân cậu "không chắc lắm", nhưng không hối hận. May mắn đã mỉm cười mang về cho Đạt 80 điểm, giúp cho cậu nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm.

4 nhà leo núi mang đến cuộc đua nghẹt thở Ảnh: FB chương trình

Đến phần thi Tăng tốc, Thành Đạt tiếp tục giữ vững cách biệt với các đối thủ với tổng điểm 230 điểm. Quốc Trung được 190 điểm, Đình Thống 180 điểm, Đông Dương 100 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Thành Đạt là thí sinh dự thi thứ hai, cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm. Sau kết thúc phần thi của mình, Đạt được điểm số 270, tiếp tục giữ vững vị trí số 1.

Phần nghẹt thở của cuộc thi tuần này chính là cuộc đua vị trí thứ hai giữa Quốc Trung và Đình Thống. Trong đó, Quốc Trung là thí sinh thi về đích đầu tiên với gói câu hỏi 60 điểm. Trung hoàn thành phần thi suôn sẻ và có tổng điểm 230.

Đình Thống là người cuối cùng thi đấu và cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Sau hai câu hỏi Đình Thống đã có được 220 điểm và có cơ hội vượt Quốc Trung với câu hỏi cuối cùng. Tuy nhiên, câu hỏi Hoá học cuối cùng, Đình Thống đã không thành công và đánh rơi vị trí về nhì chặng đua và tấm vé vào thi tháng. Thành Đạt cũng không giải đáp đúng câu hỏi này nên cũng bị giảm 15 điểm.

Kết quả cuối cùng, Thành Đạt vẫn là người giành vòng nguyệt quế với 255 điểm, Quốc Trung được 240 điểm, cùng vào thi Tháng. Hai thí sinh còn lại là Đông Dương và Đình Thống lần được có được 95 và 220 điểm.

Tác giả: TƯỜNG KHA

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh