Thành đoàn Vinh: Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác
5/14/2018 3:20:32 PM
(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Ban Thường vụ Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018) và tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018.

Màn đồng diễn của học sinh Trường Tiểu học Cửa Nam 1 tại buổi lễ kỷ niệm. Clip: Phương Thúy

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử chặng đường 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ mốc son ấy, Đội Thiếu niên Tiền phong và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, của tỉnh, thiếu niên thành phố Vinh đã thực hiện bằng những việc làm thiết thực phù hợp với lứa tuổi đã thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”; thi đua lập nhiều thành tích với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tuyên dương 16 đội viên, nhi đồng tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các phong trào của Đội. Ảnh: Phương Thúy

Nổi bật là các phong trào, cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; phong trào “Làm nghìn việc tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Đền ơn đáp nghĩa”; công tác “Trần Quốc Toản”… được các Liên đội phát triển và triển khai sâu rộng.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tuyên dương 16 đội viên, nhi đồng tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các phong trào của Đội.

Đoàn phường Cửa Nam trao tặng 4 "Đàn gà khăn quàng đỏ" năm học 2017 - 2018 cho Liên đội Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Ảnh: Phương Thúy