Cần chấn chỉnh tình trạng vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng lề đường
5/18/2018 11:05:29 AM

Hiện đang là thời điểm vào mùa xây dựng vì vậy trên địa bạn Thành phố Vinh tại các con đường lớn hay ngõ nhỏ đều dễ bắt gặp tình trạng các công trình đang xây dựng  đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường, gây ách tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị. Tại đường ngõ thuộc đường Trần Thủ độ phía sau trường Mầm non Trường Thi công trình xây nhà ở của gia đình anh Quý trong quá trình xây dựng đã đổ vật liệu xây dựng bao gồm gạch, đá, xi măng ngay giữa lòng đường lấn chiếm gần như toàn bộ lòng đường vì vậy những  người khi muốn đi qua đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào ban đêm. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng tình trạng vẫn chưa được giải quyết.

Upload

Tình trạng tập kết vật liệu lấn chiếm lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân

Theo quy định tại điểm d khoản 1 và điểm b khoản 6 Điều 13 Nghị định 46/2016  về xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ đường sắt: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:Để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông;Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau nếu làm thay đổi kết cấu đường. Hành vi đổ vật liệu xây dựng lẫn chiếm lòng, lề đường gây ách tắc giao thông, đe dọa tính mạng của người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị. Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay tại TP Vinh vì vậy đề nghị các cấp chính quyền cần xử phạt nghiêm minh những hành vi vi phạm trả lại đường thông hè thoáng cho người dân.

Hải Yến VRTV