TP Vinh phát động học sinh, thanh thiếu nhi hưởng ứng giải thưởng sáng tạo Xanh
5/23/2018 6:54:53 AM

Thực hiện chỉ đạo của BTV tỉnh đoàn Nghệ An về triển khai giải thưởng sáng tạo Xanh lần thứ II năm 2018, hiện nay BTV thành đoàn Vinh đang chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đôn đốc triển khai tác phẩm dự thi.

Giải thưởng Sáng tạo xanh được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/lần, giải thưởng được phát động lần đầu vào tháng 9 năm 2015. Năm 2018, Giải thưởng được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của các em học sinh, sinh viên qua đó tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ với các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả thanh thiếu niên nhi đồng độ tuổi từ 06 - 30 tuổi đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Được chia thành 3 nhóm: Nhóm Học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Nhóm học sinh Trung học Phổ thông; Nhóm Sinh viên trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30. Các tác phẩm tham dự tập trung hoặc kết hợp nhiều nội dung gồm: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường. Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2018.

Ngân Hà VRTV