Ô nhiễm môi trường tại các lò mổ gia cầm ở chợ
5/30/2018 2:39:42 PM

Upload

Ô nhiễm môi trường tại các lò mổ gia cầm ở Chợ

Chỉ cần đến gần khu vực giết mổ gia cầm tại các chợ trên địa bàn TP như chợ Vinh, chợ Hưng Dũng, Quán Lau, chợ Cầu...thì dường như nhiều người dân đã không thể chịu nổi bởi mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Thậm chí nhiều người còn phải bịt kín mũi mỗi khi đi qua khu vực. Theo quan sát của chúng tôi, những điểm giết mổ này tuy được quy hoạch nhưng không có nguồn nước sạch, không có chỗ xả nước thải, rác thải nên nội tạng, lông gia cầm được thải tràn lan gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các loại dịch bệnh. Ngoài ra, những hộ kinh doanh này trực tiếp giết mổ gia cầm không sử dụng bảo hộ lao động.

Hầu hết hoạt động giết mổ đều hoạt động theo kiểu tự phát, không thực hiện theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và không được kiểm soát gắt gao nên tình trạng ô nhiễm ngày một gia tăng. Bởi vậy, để kiểm soát thực trạng này ngoài việc kiểm tra xử lý của các ban ngành, lực lượng chức năng thì các hộ kinh doanh và người dân cũng cần nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.

Hương Giang VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh