Ô nhiễm môi trường tại các lò mổ gia cầm ở Chợ
Chỉ cần đến gần khu vực giết mổ gia cầm tại các chợ trên địa bàn TP như chợ Vinh, chợ Hưng Dũng, Quán Lau, chợ Cầu...thì dường như nhiều người dân đã không thể chịu nổi bởi mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Thậm chí nhiều người còn phải bịt kín mũi mỗi khi đi qua khu vực. Theo quan sát của chúng tôi, những điểm giết mổ này tuy được quy hoạch nhưng không có nguồn nước sạch, không có chỗ xả nước thải, rác thải nên nội tạng, lông gia cầm được thải tràn lan gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các loại dịch bệnh. Ngoài ra, những hộ kinh doanh này trực tiếp giết mổ gia cầm không sử dụng bảo hộ lao động.
Hầu hết hoạt động giết mổ đều hoạt động theo kiểu tự phát, không thực hiện theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và không được kiểm soát gắt gao nên tình trạng ô nhiễm ngày một gia tăng. Bởi vậy, để kiểm soát thực trạng này ngoài việc kiểm tra xử lý của các ban ngành, lực lượng chức năng thì các hộ kinh doanh và người dân cũng cần nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.
Hương Giang VRTV
- 1TP. Vinh: Hàng ngàn cây xanh được cắt tỉa trước mưa bão
- 2Thí sinh là F0 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?
- 3TP. Vinh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày thành lập Đảng và năm mới
- 4Thẻ căn cước công dân sẽ thay bằng lái xe, bảo hiểm y tế, thẻ cán bộ
- 5TP. Vinh (Nghệ An): Thùng rác công cộng trên phố đi bộ bị phá hoại
- 6TP. Vinh (Nghệ An): Thùng rác công cộng trên phố đi bộ bị phá hoại
- 7Đảm bảo môi trường tại khu vực đón công dân hồi hương
- 8Ý kiến bạn đọc: Xây công viên nghĩa trang sinh thái và nhà hỏa táng: Việc bức thiết của Nghệ An
- 9Hướng dẫn mới về Luật Cư trú có hiệu lực từ ngày 1/7
- 10TP Vinh chi trên 60 tỷ đồng chống úng ngập trước mùa mưa