Tình trạng các hộ kinh doanh nước giải khát lấn chiếm vỉa hè vào chiều tối
6/6/2018 2:46:17 PM

Upload

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè ngay tại khu vực Ngã 5 trước của Trung tâm cửa hàng sách Nghệ An

Vào thời điểm mùa hè như hiện nay, tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh nước giải giải khát vào buổi chiều tối ngày càng gia tăng. Tình trạng này xuất hiện hầu hết trên các tuyến đường của thành phố. Từ 5 giờ chiều ở các khu vực này hàng trăm hộ kinh doanh đã mang bàn, ghế, xe đẩy… đặt san sát lấn chiếm hết diện tích vỉa hè cho đến đêm khuya. Xe của khách đậu chật vỉa hè, thậm chí cả dưới lòng đường. Vì vậy ở những khu vực này thường xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt là khu vực trung tâm tại Bưu điện tỉnh giao nhau giữa các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai – Hồ Tùng Mậu – Lê Mao kéo dài – Đinh Công Tráng và khu vực Quảng Trường, công viên Nguyễn Tất Thành. Đây là những nơi người dân thường đi dạo, tập thể dục, thể thao. Không còn chỗ để đi lại, những người dân phải đi bộ dưới lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

HươnG Sen VRTV