Bình Thuận thông tin vụ người quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh
6/11/2018 4:39:19 PM

Chiều nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận tổ chức cuộc gặp các cơ quan báo chí, thông tin về vụ các đối tượng quá khích phá hoại trụ sở UBND tỉnh hôm qua.

XEM CLIP:

Cuộc gặp do ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận chủ trì. Cùng dự có đại diện Sở TT&TT và các đơn vị liên quan.

Mở đầu buổi gặp, ông Dương cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp hôm qua, sáng nay Tỉnh ủy Bình Thuận đã có cuộc họp xử lý vụ việc, sau đó tổ chức cuộc gặp báo chí chiều nay để định hướng thông tin.

đặc khu,luật đặc khu,biểu tình,Bình Thuận

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hiện nay một số trang mạng đang thông tin theo hướng kích động, báo chí cần thông tin kịp thời theo hướng cảnh báo, giúp người dân hiểu bản chất của sự việc. Các hành vi kích động phá hoại sẽ bị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo ông Huỳnh Thái Dương, vụ tấn công trụ sở UBND tỉnh đang được Công an tỉnh điều tra, bước đầu cơ quan công an đã tạm giữ hơn 100 đối tượng liên quan. Hiện nay chưa có số liệu thiệt hại chính thức.

"Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ việc. Mong báo chí cùng tỉnh phản ánh khách quan, đấu tranh với những hành vi sai trái, giúp cho Bình Thuận sớm ổn định tình hình. Khi có thông tin và số liệu cụ thể, chúng tôi sẽ tổ chức họp báo chính thức", ông nhấn mạnh.

đặc khu,luật đặc khu,biểu tình,Bình Thuận
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận Huỳnh Thái Dương

Trước đó, chiều tối qua, nhiều người lấy lý do phản đối dự thảo luật về đặc khu đã tụ tập, tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Nhóm này đã xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác và đốt xe ngoài trụ sở UBND tỉnh.

Sáng nay, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh thông tin, Công an đã tạm giữ hơn 100 người quá khích, hiện đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Võ Thành Huy, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, sáng nay lãnh đạo UBND tỉnh và cán bộ nhân viên Văn phòng UBND tỉnh vẫn đi làm việc bình thường. Hư hỏng do vụ đập phá được khẩn trương khắc phục, sửa chữa để đảm bảo công việc.

Trao đổi bên hành lang QH sáng nay, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh khẳng định: Việc nhiều người dân tập trung đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt ô tô, gây xô xát là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ.

"Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc", ông Cảnh nhấn mạnh.

Phát biểu trước QH, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói: QH kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt các dự án luật mà QH đang thảo luận.

QH kêu gọi nhân dân bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước

"QH kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước", Chủ tịch QH nói.

Tạm giữ hơn 100 người đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Công an tỉnh Bình Thuận tạm giữ hơn 100 người quá khích tham gia đập phá trụ sở UB tỉnh đêm qua.

Đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận: Phải xử lý nghiêm

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho rằng những hành vi đập phá đêm qua là quá khích, manh động, cần điều tra, xử lý nghiêm.

Bác thông tin có thương vong trong vụ quá khích ở Bình Thuận

Đến 23h30 ngày 10/6, công an tỉnh Bình Thuận đã trấn áp các đối tượng quá khích, giải tán đám đông tụ tập trước UBND tỉnh.

Lê Huân-VNN