Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các phường Vinh Tân, Hưng Phúc, Lê Mao
6/17/2018 9:02:35 AM

Ngày 16/6/2018, các đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Bà Nguyễn Thị Hồng Toan, Ủy biên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập báo Nghệ An, ông Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh, cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đại biểu HĐND thành phố Vinh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các  phường Vinh Tân, Lê Mao, Hưng Phúc.

Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri phường Hưng Phúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã báo cáo tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2018, Cử tri các phường Vinh Tân, Lê Mao, Hưng Phúc đã tập trung kiến nghị các vấn đề như: đề nghị đại biểu tỉnh, thành phố cho biết rõ về dự luật đặc khu kinh tế. Cử tri lo ngại trước tình trạng biểu tình tại tỉnh Bình Thuận, tỉnh, thành phố cần có giải pháp cụ thể trong phòng chống bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch phân khu các phường, xã. Hiện nay dân phải nộp quá nhiều loại quỹ phí, tỉnh, thành phố cần xem xét lại. Tình trạng chung cư Bảo Sơn chưa thi công xong, chưa thành lập ban quản lý nhưng đã cho dân vào ở, gây ô nhiễm môi trường, làm mất an ninh trật tự. Cần có giải pháp cụ thể về phòng chống tham nhũng...Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thành lập bộ máy trường tiểu học Hưng Phúc; Tỉnh, thành phố chỉ đạo đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân. Cần sớm cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại khu tập thể công ty xây lắp 3 ở khối Tân Phong. Tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư xây dựng một số công trình mương thoát nước, điện chiếu sáng trên địa bàn. Xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường ở các khu giết mổ gia súc gây ô nhiễm. Việc thí điểm đường một chiều tại tuyến đường ĐInh Công Tráng và đường Ngư Hải gây khó khăn cho người dân trong sinh hoạt và đi lại, vì vậy, tỉnh, thành phố chỉ nên cấm đường một chiều vào giờ cao điểm. Quan tâm nâng cấp hệ thống đường điện đường Đinh Công Tráng, đầu tư thực hiện quy hoạch đường Kim Đồng; Sớm di chuyển cột điện nằm giữa đường Cao Xuân Huy và Ngô Đức Kế. Tuyến đê sông Vinh đã xuống cấp đề nghị tỉnh, thành phố nâng cấp sữa chữa trước mùa mưa bão....

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Vinh đã giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Hiện nay thành phố đã cơ bản phê duyệt quy hoạch phân khu các phường, xã; Về luật đặc khu kinh tế có nhiều thông tin ngược nhiều, vì vậy đề nghị cấp ủy và người dân cùng tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện. Chính quyền địa phương cần công khai rõ quỹ phí cho người dân hiểu và thực hiện...Đồng thời, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thành phố cũng đã ghi nhận và tổng hợp các ý kiến của cử tri để trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lam Ha VRTV