Thường trực Thành ủy làm việc với UBMTTQ và các đoàn thể
6/18/2018 2:55:29 PM

Dưới sự chủ trì của đ/c Võ Viết Thanh – UVBTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy Vinh, thường trực thành ủy, các phòng ban thành phố vừa có buổi làm việc với UBMTTQ và các đoàn thể thành phố để nghe kết quả công tác 6 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Upload

Đồng chí Võ Viết Thanh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Bám sát định hướng nhiệm vụ của ngành cấp trên và tình hình KT- XH Thành phố, MTTQ và các đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chương trình tết vì người nghèo Mậu Tuất với số tiền ủng bộ 3,6 tỷ đồng, vận động quỹ vì người nghèo đạt 1,1 tỷ đồng. Tham mưu cho BTV thành ủy xây dựng đề án “xây dựng và nhân rộng mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư”. Triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô  - Vinh, 10 năm đô thị loại I; Tổ chức thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, ATGT, TT đô thị, vệ sinh môi trường, đồng loạt ra quân ngày chủ nhật xanh …

Tại buổi làm việc, các tổ chức đoàn thể cũng đã có nhiều kiến nghị đề xuất liên quan đến việc hỗ trợ đầu tư CSVC trang thiết bị làm việc, đảm bảo định biên, quan tâm công tác trưởng thành của cán bộ đoàn TP và phường xã. Về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm chủ trì cuộc làm việc nhấn mạnh: MT và các đoàn thể cần quan tâm đẩy mạnh vai trò của hội viên trong thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Thành phố; tuyên truyền các địa phương xây dựng mô hình tự quản, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội; giải quyết những vấn đề tiêu cực, phát sinh về văn hóa, xây dựng văn hóa đô thị người dân thành phố. UBND thành phố cần tạo mọi điều kiện để MT và các đoàn thể hoạt động.

Ngân Hà VRTV