Tp Vinh tiêu hủy thực phẩm chức năng và vật tư Y tế không rõ nguồn gốc
6/28/2018 2:48:55 PM
Ngày 28/6, Ban chỉ đạo 389 TP Vinh tổ chức tiêu hủy nhiều tang vật vi phạm đã bị xử phạt hành chính trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiêu hủy 42 hộp thực phẩm chức năng (  Prospan, Ostelin VitaminD, Blackmore, Bioisland...) và 8.233 cuộn vật tư y tế (băng nẹp bó, vải lót, băng cuộn, băng bột bó, bộ dây chuyền dịch...).

Các loại thực phẩm chức năng, vật tư y tế không rõ nguồn gốc bị đem đi tiêu hủy. Ảnh: Hồng Quang
Đây là toàn bộ số tang vật không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đã bị Ban chỉ đạo 389 Thành phố Vinh kiểm tra, phát hiện trong quá trình đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu.
Lực lượng chức năng đốt tiêu hủy các tang vật vi phạm. Ảnh: Hồng Quang
 Số tang vật nói trên được thu giữ tại một cơ sở kinh doanh vật tư y tế trên địa bàn Thành phố Vinh.

Trong quá trình tiêu hủy, lực lượng chức năng đã tiến hành đào hố, đốt và chôn lấp tại khu xử lý rác thải Nghi Yên đúng theo quy định.