BVĐK TP Vinh ứng dụng hiệu quả CNTT, số hóa vào các hoạt động khám chữa bệnh
8/2/2018 2:21:29 PM

Với định hướng lấy CNTT làm bước đột phá, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ, mới đây, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã ứng dụng thành công chữ ký số và Thẻ khám bệnh thông minh trong quá trình khám chữa bệnh.

Upload

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, số hóa tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh làm nòng cốt cho công tác cải cách hành chính

Là đơn vị đầu tiên trong cả nước ứng dụng chữ ký số trong hoạt động khám chữa bệnh. Giờ đây bệnh nhân không còn phải chờ đợi nhận các kết quả cận lâm sàng như Xét nghiệm, siêu âm, chụp XQuang,...mà kết quả được in và trả ngay tại các phòng khám và khoa điều trị nội trú. Rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện ĐKTP Vinh ứng dụng thẻ khám chữa bệnh thông minh cho người bệnh với mục đích cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh, minh bạch hóa thông tin, nâng cao chất lượng khám và điều trị. Thẻ thông minh với các tiện ích rút ngắn thời gian đăng ký khám chữa bệnh, tra cứu lịch sử khám chữa bệnh, thanh toán viện phí online, đầy đủ chức năng của thẻ ATM đem lại nhiều thuận lợi cho cả người bệnh và bệnh viện.

Mô hình “Bệnh viện thông minh” tại BV đa khoa thành phố Vinh đang từng bước được hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Lam Hà VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh