Thành phố Vinh chỉnh trang vỉa hè đô thị
8/5/2018 9:15:27 AM

Nâng cấp vỉa hè trên tuyến đường Lê Mao

Tại thời điểm hiện nay, thành phố Vinh đang triển khai nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị hướng tới kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô và 10 năm thành phố Vinh đô thị loại 1. Trong đó đáng chú ý là việc thành phố tiến hành cải tạo một số vỉa hè đô thị để làm bãi đậu xe nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo mỹ quan đô thị. Vỉa hè được phá dỡ kết cấu bó vỉa hiện trạng cũ để hạ thấp với chiều rộng từ mép mặt đường vào 3m và thảm bê tông nhựa. 3 tuyến đường có vỉa hè được thí điểm cải tạo một số đoạn gồm: đường Lê Mao, đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Hồng Phong. Tổng chiều dài vỉa hè sẽ thực hiện cải tạo là 760m, với tổng kinh phí đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Trên tuyến đường Lê Mao cùng với việc cải tạo vỉa hè phía Tây để làm nơi đậu xe, vỉa hè phía Đông của tuyến đường còn được thay thế gạch block cũ bằng gạch lát tezzarro và thay thế bó vỉa bê tông bằng bó vỉa đá tự nhiên nguyên khối đảm bảo độ bền và đạt được tính thẩm mỹ.

Hồng Quang VRTV