Phường Lê Mao – Bất cập việc dừng đậu ô tô trên nhiều tuyến đường ngang nhỏ hẹp
8/15/2018 2:59:27 PM

Hiện nay trên địa bàn phường Lê Mao có 2 tuyến đường một chiều là Ngư Hải và Đinh Công Tráng, cùng với đó là có rất nhiều tuyến đường ngang dân sinh nhỏ hẹp. Vì là khu vực trung tâm, có nhiều ky ốt kinh doanh thương mại nên thời gian qua việc lưu lượng xe ô tô tham gia giao thông cũng như mua bán trên các tuyến đường này rất lớn. Khi các ki ốt kinh doanh không còn chỗ đậu xe, khách hàng thường dừng đậu vào các tuyến đường ngang.

Upload

Ô tô đậu bên đường gây khó khăn việc tham gia giao thông tới các phương tiện khác

Đặc biệt với tốc độ phát triển như hiện nay hầu hết các gia đình trên địa bàn đều có xe ô tô. Mặc dù lòng đường nhỏ hẹp, thế nhưng vì tiện lợi nên nhiều hộ dân vẫn vô tư dừng đậu xe ngay trước cửa nhà mình, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông trên tuyến đường khi có 2 xe ô tô cùng lưu thông ngược chiều. Giải quyết vấn đề này, người dân đã từng có kiến nghị lắp đặt các biển báo cấm dừng đỗ trên các tuyến đường ngang nhỏ hẹp.

Về vấn đề này, đ/c Thái Lê Cường – Bí thư đảng ủy phường Lê Mao cho rằng: “Trên thực tế, nhiều hộ dân đã kiến nghị Phường, Thành phố có giải pháp, đó là cắm các biển dừng, đỗ xe trên các tuyến đường ngang nhỏ hẹp. Bởi vì nhiều người đi làm về để xe ngay ngoài đường. Nếu có biển cấm dừng đỗ đòi hỏi họ phải có trách nhiệm hơn là khi đi làm về đưa xe vào trong nhà mình vừa tránh trộm cắp, vừa giải quyết vấn đề giao thông ách tắc”

Ngân Hà VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh