Chuyện khó tin: người chết sống lại

Vào ngày 18-1, tại Khu tự trị Miêu tộc, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một bà lão ngoài lục tuần đã đột nhiên bước ra từ quan tài “trở về từ cõi chết” sau 16 giờ liệm. Hiện nay bà đi lại, sinh hoạt bình thường.

Bác sỹ đang kiểm tra sức khỏe cho bà Hầu
Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bà Hầu

Hiện nay tình trạng sức khỏe cùa bà Hầu “sau khi trở về từ cõi chết” rất tốt
Hiện nay tình trạng sức khỏe của bà Hầu “sau khi trở về từ cõi chết” rất tốt.

Theo lời kể lại của người nhà bà Hầu. Vào ngày 8 tháng 1 bà Hầu đã đột ngột lâm bệnh, người nhà đã đưa bà đến bệnh viện điều trị và 4 ngày sau thì xuất viện. Đêm ngày 13 tháng 1, nhiều bà con thân thích đến thăm hỏi và bà vẫn bình thường. Vào 4 giờ sáng ngày 14 tháng 1, bà Hầu đột nhiên bất tỉnh nhân sự, khi đuợc người nhà phát hiện thì cơ thể bà đã lạnh cứng và tim ngừng đập nên họ đã mặc áo quan cho bà. Khoảng 6 giờ chiều cùng ngày thì liệm, nhiều bà con họ hàng cũng đến giúp người nhà bà tiến hành tang lễ.

Điều kỳ lạ đã xảy ra, vào 8 giờ tối ngày 14 tháng 1, bà con, hàng xóm đã đến nhà họ Hầu chia buồn. Khi con trai, con dâu, bà con hàng xóm đứng gần quan tài bà, thì đột nhiên nghe từ trong quan tài bà phát ra âm thanh: bịch bịch bịch. Mọi người trong buổi tang lúc bấy giờ đều sợ hãi chạy ra khỏi nhà, người con trai lớn của bà lập tức mở nắp quan tài xem nguyên nhân, thì thấy 2 mắt của bà Hầu mở to, 2 tay đưa lên phía trước. Con trai con gái bà đồng thanh gọi: “mẹ”, bà Hầu lập tức trả lời lại. Lúc bấy giờ, mọi nguời mới tin bà vẫn còn sống, vội vàng đưa bà lên giường nằm và người nhà bà lập tức đi mời bác sĩ .

Ngày 18-1, các bác sĩ của Trung tâm cấp cứu tỉnh Hồ Bắc sau khi tiến hành kiểm tra kỹ đã xác định tình trạng sức khỏe của bà là bình thường. Theo các bác sĩ thì hiện tượng bà Hầu không phải là đã chết thật, chỉ là hiện tượng “chết giả”, nên mới có thể chết đi sống lại. Hiện tuợng chết giả là sự tuần hoàn trong hơi thở và sự ức chế ở mức độ cao của đại não, điều này biểu hiện tình trạng suy nhược cơ thể của con người.

Bác sĩ còn cho biết, nếu như không phải do bà Hầu tỉnh dậy sớm thì hậu quả khó mà lường được. Tính mạng con người rất quan trọng, để xác định 1 người là thật sự chết hay chỉ là hiện tượng chết giả, thì cần phải có bác sĩ giám định, không thể chỉ dựa vào biểu hiện bên ngoài mà xác định, nếu không sẽ nguy hại đến nhân mạng.

Hiện nay tình hình sức khỏe của bà Hầu khá tốt, bà có thể nói chuyện, đi lại và sinh hoạt bình thường.

• Trân Châu (theo News Sina)