Bịt đường phố xây bệnh viện cổ phần: Tỉnh Nghệ An quyết mở lại đường Hồ Tông Thốc
9/18/2018 2:35:53 PM

Ngày 18.9, trao đổi với PV, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi người dân kiến nghị phản đối việc chính quyền địa phương bịt đường Hồ Tông Thốc (TP Vinh) để xây bệnh viện cổ phần, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định mở lại đường theo nguyện vọng của dân.

 
 

Đường Hồ Tông Thốc (TP Vinh) đã bị bịt một đoạn để xây bệnh viện cổ phần. Ảnh: QĐ

Ông Lê Minh Thông cho biết: “Tại cuộc đối thoại sáng nay, UBND tỉnh đã quyết định sẽ mở lại đường Hồ Tông Thốc”.

Việc mở lại đường nói trên, theo ông Lê Minh Thông, là đáp ứng nguyện vọng của người dân. Trước đây đã có quy hoạch nắn chỉnh đường Hồ Tông Thốc, đã lấy ý kiến người dân theo quy trình. Tuy nhiên, khi chưa làm được đường mới cho dân mà đã xây dựng bệnh viện, đóng đường làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên người dân kiến nghị mở lại đường. Sau khi xem xét, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định như trên.

Việc mở lại đường sẽ thực hiện theo đúng quy trình, kinh phí trước mắt do Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An bỏ ra.

“Dự kiến đầu năm 2019, sẽ thực hiện xong việc mở đường cho dân”, ông Lê Minh Thông nói.

Nhiều người dân xã Nghi Phú (TP. Vinh) bày tỏ sự vui mừng đối với quyết định nói trên. “Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã hiểu thấu nguyện vọng của dân và ra quyết định hợp lòng dân”, một người dân xã Nghi Phú nói.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào cuối năm 2016, UBND TP Vinh ra thông báo đóng một đoạn đường Hồ Tông Thốc (kết nối với đường Xô viết Nghệ Tĩnh) để thi công dự án Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (bệnh viện cổ phần). Tuy nhiên, sau đó, đại diện UBND TP Vinh cho biết sẽ không mở lại đường.

 

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh