5 giai đoạn chính của cai nghiện thuốc lá là gì?
10/30/2018 10:39:06 AM
Bỏ thuốc lá giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, phổi, suy thận, nhiễm trùng và ung thư. Hơn nữa, việc từ bỏ hút thuốc giúp cải thiện vẻ đẹp cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. Hãy xem những lợi ích của việc bỏ thuốc lá tác động lên cơ thể chúng ta.
 

Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng sức khỏe một người cải thiện trong vòng vài phút khi họ ngừng hút thuốc. Những lợi ích sức khỏe tiếp tục trong những năm tiếp theo.

Nghiên cứu đã tìm thấy rằng bỏ hút thuốc lá làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh liên quan đến hút thuốc lá. Những người bỏ trước khi họ bắt đầu bước vào U50 đã giảm thiểu rủi ro chết trong vòng 15 năm tiếp theo so với những người không bỏ thuốc. Ngay cả những người ngừng hút thuốc trong những năm sáu mươi thì tuổi thọ của họ cũng tăng một năm. Khi bạn bỏ thuốc lá, bạn sống lâu hơn và có thêm những năm tháng sống vui vẻ cùng gia đình.  

1. Nghe rõ hơn

Bỏ thuốc lá sẽ giúp cho thính giác của bạn rõ ràng hơn. Hãy nhớ rằng, ngay cả mất thính giác nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề (như không nghe đúng chỉ dẫn và làm sai công việc). 

2. Tầm nhìn tốt hơn 

Bỏ thuốc lá sẽ cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn và giúp duy trì chức năng mắt của bạn bằng cách ngăn chặn những tổn thương mà hút thuốc lá gây ra cho bạn. 

3. Ngừng hút thuốc cho làn da trẻ trung

Ngưng hút thuốc lá đã được chứng minh có tác dụng làm chậm lão hóa trên khuôn mặt và làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Da của một người không hút thuốc sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn. Việc ngừng hút thuốc có tác dụng làm cho làn da khỏe và sáng hơn người hút thuốc lâu năm. 

4. Người bỏ thuốc lá có răng trắng hơn

Bỏ thuốc lá có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng vàng ố do hắc ín trong khói thuốc gây ra. Đồng thời những bệnh như viêm nướu, rụng răng sớm, vỡ răng do khói thuốc và nhiệt độ khi hút thuốc cũng được ngăn chặn hiệu quả. 

5. Cai thuốc lá giúp cải thiện mùi vị

Khi bạn ngừng hút thuốc, độ nhạy của các giác quan về mùi vị sẽ tăng lên. Bạn có thể nhận thấy rằng thức ăn có mùi vị khác khi bạn đang hút thuốc. Điều này lý giải tại sao bạn sẽ ăn ngon miệng hơn khi cai thuốc lá. 

Tổng hợp

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh