Vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè
10/31/2018 2:50:09 PM

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường TP.Vinh, nhiều hộ dân đang xây dựng để vật liệu xây dựng đổ ngổn ngang lấn chiếm vỉa hè, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Người dân ngang nhiên tập kết vật liệu xây dựng ngay trên vỉa hè

Dọc tuyến đường Nguyễn Văn Cừ có trên 10 ngôi nhà đang xây dựng để vật liệu ngổn ngang chiếm hết vỉa hè. Còn các tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Sỹ Sách cũng nằm trong tình trạng tương tự. Những đống cát, gạch bụi bẩn ngang nhiên tồn tại mà không hề có biện pháp che chắn, trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì nhếch nhác, khiến người đi bộ phải xuống lề, lòng đường, ảnh hưởng đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Để đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, trong thời gian qua, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu người dân chỉ để vật liệu xây dựng trên vỉa hè khi làm móng, sau khi đã có nền nhà bắt buộc họ phải di rời vật liệu vào trong nhà, không được lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, hầu hết các hộ dân xây dựng nhà vẫn không thực hiện nghiêm quy định.

Lam Hà VRTV