Bàn giao nhà đại đoàn kết xã Hưng Chính, thăm hỏi tặng quà xã Nghi Đức
11/13/2018 3:21:55 PM

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân, UBMTTQ xã Hưng Chính tổ chức bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Thang Lập Cường và ông Nguyễn Ngọc Sỹ tại xóm 7.

Upload

UBMTTQ xã Hưng Chính tổ chức bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Thang Lập Cường và ông Nguyễn Ngọc Sỹ tại xóm 7

Gia đình ông Thang Lập Cường và Nguyễn Ngọc Sỹ là 2 hộ nghèo. Vì vậy, chính quyền địa phương và anh em, bà con, 2 gia đình đã hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Riêng nhà ông Cường được xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vì người nghèo TP hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ vì người nghèo, hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Chính hỗ trợ 15 triệu đồng. Gia đình ông Sỹ tổng kinh phí xây dựng 165 triệu đồng, trong đó quỹ vì người nghèo TP hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã Hưng Chính hỗ trợ 10 triệu đồng. Dịp này, đại diện MTTQ TP Vinh, Hội LHPN xã cũng đã tặng quà, thăm hỏi động viên giúp 2 gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Upload

Đồng chí Nguyễn Đình Cát - Chủ tịch UBMTTQ TP Vinh tặng quà tới gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng xã Nghi Đức

Cùng ngày, MTTQ TP và Hội LHPN TP Vinh đã trích 5 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của TP đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Lương xóm Xuân Trung xã Nghi Đức có chồng mắc bệnh hiểm nghèo và con trai bị tai nạn nặng. Đồng thời, thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng xóm Xuân Hoa bị bệnh hiểm nghèo./.

Hương Giang VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh