HĐND TP Vinh tập huấn kỹ năng hoạt động của thường trực và các ban HĐND
11/22/2018 10:12:59 AM

Sáng ngày 21/11/2018, HĐND thành phố Vinh  tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động của thường trực và các ban HĐND. Tham gia có 320 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch và các thành viên ban pháp chế, ban kinh tế xã hội HĐND thành phố Vinh và 25 phường, xã.

Upload

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được trang bị các kỹ năng về tiếp xúc cử tri, giám sát của các ban HĐND, tiếp công dân và giám sát việc giải quyết  khiếu nại, tố cáo của công  dân. xem xét các văn bản quy phạm pháp luật của UBND phường, xã; kỹ năng thẩm tra báo cáo dự toán và báo cáo quyết toán ngân sách và kỹ năng giám sát ngân sách nhà nước.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó chủ tịch HĐND TP hướng dẫn các kỹ năng về công tác HĐND tới các đại biểu HĐND

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm chắc các kỹ năng hoạt động để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới.

Lam Hà VRTV