Công tác tuyên giáo cần chọn vấn đề trọng tâm, nổi cộm để tuyên truyền
11/26/2018 7:50:44 PM

Công tác tuyên giáo cần chọn vấn đề trọng tậm, nổi cộm để tuyên truyền, vận động và giải quyết các vấn đề bức xúc được dư luận xã hội quan tâm. Đó là nhấn mạnh của đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại hội nghị giao ban công tác tuyên giáo cụm các đơn vị: Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh và Thị xã Cửa Lò được tổ chức sáng ngày 26/11 tại TP Vinh.

Upload

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã chia sẻ những mô hình, điển hình, những kinh nghiệm hay trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ như: Công tác tuyên truyền định hướng những vấn đề nhạy cảm, phức tạp diễn ra trên địa bàn; việc phát hành và sử dụng báo Đảng hiện nay; vấn đề xử lý thông tin mà các các cơ quan báo chí đăng tải, cũng như công tác khoa giáo, tuyên truyền miệng và một số vấn đề liên quan đến lịch sử đảng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà ban tuyên giáo các đơn vị trong cụm đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Các đơn vị trong cụm cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác tuyên truyền cần chọn vấn đề trọng tâm, nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm, từ đó kịp thời đưa ra những định hướng đúng đắn, để sớm có giải pháp ổn định tình hình. Việc tổ chức sơ, tổng kết cần thực hiện một cách ngắn gọn, đầy đủ và khoa học. Công tác thông tin tuyên truyền cần bám sát chương trình kế hoạch và đánh giá khách quan. Bên cạnh đó, tham mưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hương Giang VRTV