Ban thường vụ thành ủy Vinh đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2018
12/4/2018 2:35:43 PM

Sáng ngày 4/12/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Viết Thanh, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh, Ban thường vụ thành ủy Vinh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2018 để nghe và cho ý kiến báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự cuộc họp có Đ/c Lê Ngọc Hoa- tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí cán bộ các ban xây dựng Đảng  và văn phòng tỉnh ủy.

Upload

Đồng chí Võ Viết Thanh - UVBTV Tỉnh uỷ, bí thư thành uỷ kết luận hội nghị

Năm 2018, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân, kinh tế thành phố tiếp tục có bước tăng trưởng khá, dự ước đạt 9,12%. Tăng cường các hoạt động quảng bá và xúc tiến đầu tư, mở rộng giao lưu với các thành phố trong và ngoài nước. Thu ngân sách ước đạt trên 2,1 nghìn tỷ đồng, đạt 103,8% dự toán tỉnh giao. Thành phố tiếp tục điều chỉnh quy hoạch phân khu 25 Phường xã. Tổ chức đấu giá 328 lô đất, thu nộp ngân sách 522 tỷ đồng. Phê duyệt thiết kế và dự toán 249 công trình xây dựng cơ bản với tổng giá trị 410 tỷ đồng. Huy động vốn góp của nhân dân xây dựng hệ thống hạ tầng đạt 69,4 tỷ đồng; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh quốc phòng đảm bảo; giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong ban thường vụ đã nêu lên những hạn chế, tồn tại và giải pháp về: tăng thu ngân sách; tình trạng bán hàng trên vỉa hè; chỉ tiêu hộ dân sử dụng nước sạch, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; tình trạng rao vặt cho vay tài chính...Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Viết Thanh nhấn mạnh: thành phố cần có giải pháp cụ thể để tăng thu ngân sách; tích cực rà soát lại 17 dự án triển khai chậm, thu hút đầu tư các dự án lớn trên địa bàn. Thành phố chấn chỉnh ngay đội quản lý trật tự đô thị, đội phản ứng nhanh để xây dựng đô thị văn minh. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của chính quyền trong quản lý trật tự đô thị. Đồng thời, tập trung triệt xóa quỹ tín dụng đen. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết trung ương 6, kết hợp với thực hiện Nghị quyết TW 7 và TW8. Tiếp tục thực hiện sáp nhập các đơn vị sự nghiệp hành chính trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, Ban thường vụ thành ủy Vinh tiếp tục đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2018. Thông qua chương trình làm việc năm 2019 của Ban thường vụ Thành ủy khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ Thành Ủy Vinh năm 2019; kiểm điểm tập thể Ban thường vụ thành ủy và ủy viên Ban thường vụ thành ủy năm 2018.

Lam Hà VRTV