TP Vinh: Gia tăng tình trạng người ăn xin tại các ngã tư đường phố
12/17/2018 4:26:11 PM

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Vinh thường xuyên xuất hiện một số người ăn xin tại các ngã tư đường phố. Hiện tượng này vừa phản cảm, vừa gây mất trật tự an toàn giao thông.

Ăn xin các các điểm giao thông gây mất mỹ quan đô thị

Vào mỗi buổi chiều khoảng 14 - 19 giờ, tại các ngã tư từ đường Quang Trung đến ngã tư Nguyễn Thái Học, đường Lê Lợi, TP Vinh xuất hiện một số người ăn xin ngồi ngay dưới lòng đường đoạn dừng đèn xanh, đèn đỏ để xin tiền người đi đường. Mỗi khi người dân dừng xe chờ đèn tín hiệu giao thông thì những người này đứng dậy, chìa nón, mũ, thậm chí chen vào dòng người trên đường để xin. Trong số những người ăn xin tại những điểm giao cắt đèn tín hiệu giao thông này có cả người già, người tàn tật, trẻ em, người bán hàng rong. Qua quan sát, những người ăn xin thường đi thành từng nhóm và chia điểm ra để ngồi. Những người già, người tàn tật và trẻ em thường được một người đàn ông khỏe mạnh chở đến bằng xe máy. Sau khi xin được tiền, chập tối, người đàn ông này lại đi xe máy đến đón về. Tình trạng người ăn xin gia tăng tại các ngã tư đường phố, nơi xe cộ lưu thông nhiều, vừa phản cảm, mất mỹ quan đô thị, vừa nguy hiểm cho cả người xin và người cho.

Võ Huyền VRTV