Thành phố Vinh giám sát, khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại 32 đơn vị
1/17/2019 2:13:34 PM

Để đánh giá việc thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp đưa vào chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy hàng năm và cả nhiệm kỳ. Thông qua kiểm tra, giám sát để động viên, khuyến khích tinh thần trách nhiệm, biểu dương, nêu gương những cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện Chỉ thị; phê phán, nhắc nhở cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, vi phạm kỷ luật.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị cũng đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại thành phố Vinh và Đảng bộ phường Lê Lợi. Thành ủy Vinh đã thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện kết luận sau kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại 4 Đảng bộ, Chi bộ gồm: phường Trung Đô, Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Nghệ An, Trung tâm viễn thông Vinh, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh; UBKT Thành ủy đã thành lập các đoàn kiểm tra tại Chi bộ Ban Quản lý chợ Ga Vinh và Chi bộ Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Vinh. Đồng thời tiến hành giám sát, và khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại 32 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Qua khảo sát đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các đơn vị, góp phần giúp các đơn vị thực hiện Chỉ thị tốt hơn, hiệu quả hơn.