TP Vinh kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại 4 phường, xã
2/14/2019 8:11:31 AM

Ngày 13/02/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính được thành lập theo Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 28/01/2019 của UBND thành phố Vinh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành về kỷ luật kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước tại các đơn vị: Hưng Chính, Đội Cung, Đông Vĩnh và Hưng Đông.

Đoàn công tác kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại UBND xã Hưng Chính

Qua kiểm tra tại các đơn vị, việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương đã thực sự đi vào nề nếp. Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị đã thực hiện tốt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; chấp hành nghiêm quy chế văn hóa công sở. Các đơn vị đã triển khai và xây dựng lịch công tác tuần, tháng theo quy định, chấp hành nghiêm túc thời gian làm; lề lối tác phong làm việc nghiêm túc. Việc bài trí khuôn viên công sở được thực hiện nghiêm chỉnh. Bên cạnh những chuyển biến tích cực trên, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị được kiểm tra vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như:  Ý thức chấp hành nội quy, quy chế làm việc của số ít cán bộ, công chức, viên chức chưa thật sự nghiêm túc; việc đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức trong giờ làm việc tại công sở có nơi, có lúc còn thiếu thường xuyên.

Trưởng Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị cần kịp thời khắc phục các tồn tại đoàn kiểm tra chỉ ra; rà soát sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của các cơ quan đơn vị phù hợp; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Nghệ An và Chỉ thị số 07 của UBND thành phố Vinh về kỷ luật kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước.

Lam Hà/VRTV