Cầu thủ người Nghệ tràn ngập V.League 2019
2/14/2019 9:02:51 AM

Không tính SLNA thì gần như tất cả các đội bóng sẽ chinh chiến tại V.League 2019 đều có sự hiện diện của những cầu thủ người Nghệ trong danh sách thi đấu.

 
 

CLB Hải Phòng chính là đội bóng có nhiều cầu thủ người Nghệ đầu quân nhất. Tính sơ sơ cũng xấp xỉ cả chục gương mặt. Ngoài Nguyễn Văn Hạnh và Đậu Thanh Phong mới chuyển đến sân Lạch Tray cách đây ít tháng, trong tay HLV Trương Việt Hoàng còn có Nguyễn Văn Đức, Phan Đình Vũ Hải, Nguyễn Cảnh Dương, Vương Quốc Trung, Nguyễn Đình Bảo… Chưa kể, trên băng ghế chỉ đạo của CLB Hải Phòng là sự có mặt của GĐKT Ngô Quang Trường.

Những mùa giải gần đây, sân Lạch Tray được xem là “miền đất hứa” của các cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Nghệ An và Hà Tĩnh. CLB Hải Phòng hiện tại cũng giống như CLB Hòa Phát Hà Nội của hơn 10 năm trước. Điều đó cho thấy, các cầu thủ người Nghệ rất được ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB Hải Phòng ưa thích. Nhiều khả năng, trong những mùa giải tới sẽ có thêm những cầu thủ người Nghệ ra thành phố Cảng lập nghiệp.

Tiền đạo Nguyễn Đình Bảo trong lần trở lại sân Vinh đối đầu với đội bóng cũ SLNA. Ảnh tư liệu

Đội bóng thứ hai sở hữu nhiều cầu thủ người Nghệ, chính là CLB TP.HCM. Mặc dù đã chia tay Trương Đình Luật và Âu Văn Hoàn, nhưng đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng vẫn còn khá nhiều gương mặt “quê choa” trong đội hình.

Bên cạnh những cầu thủ đã khoác áo CLB TP.HCM ở mùa giải trước như Trần Phi Sơn, Vũ Quang Nam và Sầm Ngọc Đức thì vừa qua, đội bóng của thành phố mang tên Bác còn chiêu mộ thêm Quế Ngọc Mạnh và Ngô Hoàng Thịnh.

 

Đội bóng thứ ba sở hữu nhiều cầu thủ người Nghệ trong đội hình là CLB Sài Gòn. Đội bóng chủ sân Thống Nhất hiện đang có sự phục vụ của Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Hữu Sơn, Trần Văn Bửu và Ngô Xuân Toàn. Đặc biệt, trên băng ghế chỉ đạo của CLB Sài Gòn là bộ ba cựu cầu thủ SLNA: HLV Nguyễn Thành Công, HLV Nguyễn Quang Thọ và HLV Võ Đức Lam.

Đội bóng tiếp theo sở hữu nhiều cầu thủ người Nghệ là CLB Hà Nội của bầu Hiển. Theo danh sách đăng ký cho mùa giải 2019, nhà đương kim vô địch V.League có Ngân Văn Đại, Trần Văn Kiên và Nguyễn Văn Công đều quê Nghệ An. Đây là điều hết sức bình thường, bởi đội bóng Thủ đô có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đặt tại Thị xã Cửa Lò (Trung tâm đào tạo trẻ T&T - VSH).

Ngân Văn Đại là một trong những cầu thủ đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Ảnh: laodong

CLB Quảng Nam và CLB SHB Đà Nẵng không sở hữu nhiều cầu thủ người Nghệ, song những gương mặt đang khoác áo 2 đội bóng này đều là những cầu thủ đáng chú ý. Trong đội hình đội chủ sân Tam Kỳ là cựu tuyển thủ quốc gia Đinh Thanh Trung (QBV Việt Nam năm 2017) và hậu vệ Nguyễn Anh Hùng (vừa chuyển từ CLB Hải Phòng vào). Còn tại CLB SHB Đà Nẵng là bộ đôi cựu cầu thủ SLNA là Âu Văn Hoàn và Phạm Mạnh Hùng.

Trên đây là những đội bóng có nhiều cầu thủ người Nghệ trong danh sách cầu thủ tham dự V.League 2019. Qua đó để thấy, số lượng cầu thủ sinh ra và lớn lên ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có số lượng áp đảo tại V.League năm nay./.

Tác giả: Thanh Hưng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh