Bàn giao tuyến đường Vinh – Cửa Lò đoạn qua Nghi Lộc, Cửa Lò trong tháng 4
2/18/2019 2:50:26 PM

Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trong chuyến khảo sát dự án đường nối Vinh – Cửa Lò sáng nay (18/2).

Đoạn thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò đã hoàn thành thảm bê tông nhựa 2 lớp được 7,2km.

Hiện nay, trên đoạn 8,6km đã có mặt bằng hiện đã được các nhà thầu hoàn thành thảm bê tông nhựa 2 lớp được 7,2km. Đây là đoạn thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò. Cũng trên đoạn này, hệ thống điện chiếu sáng, cọc tiêu, biển báo cũng đang đang được các đơn vị thi công tiến hành. Song song với việc kẻ vạch sơn đường, trồng cây hai bên tuyến phải hoàn thành trước 30/3...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu: Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị san gạt 9m hành lang, có giải pháp chống lấn chiếm sau khi bàn giao, tiếp nhận quản lý 8,6km của đoạn đường. Riêng công tác tái định cư cũng phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ, tiến hành bàn giao vị trí cho người dân xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu Sở Giao thông vận tải có giải pháp chống lấn chiếm sau khi bàn giao mặt bằng.

Kiểm tra đoạn tuyến thuộc trách nhiệm thành phố Vinh giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố phải quyết liệt hơn nữa. Hạn cuối để bàn giao mặt bằng đoạn xã Nghi Đức là 30/3 và đoạn qua xã Nghi Phú là 30/6. Với những kiến nghị của người dân liên quan đến nguồn gốc đất ở, giá đền bù, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ cùng thành phố để trả lời, giải quyết thấu đáo cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Vinh phải quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng.

Hiện 1,4km đất vườn, đất ở, 0,7km đất nông nghiệp và 0,1 đất nghĩa trang thuộc địa bàn thành phố Vinh vẫn đang gặp khá nhiều vướng mắc. Vì vậy, thành phố phải tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động để các hộ dân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Theo Truyền hình nghệ an