TP Vinh kêu gọi đầu tư đến năm 2020 với 17 dự án
2/19/2019 2:07:10 PM

Toàn cảnh TP Vinh

Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu phát triển xã hội, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn, đến năm 2020, thành phố Vinh tập trung kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư với 17 dự án lớn.

Trong đó  lĩnh vực Thương mại, dịch vụ, du lịch: 12 dự án; lĩnh vực Công nghiệp - Xây dựng: 2 dự án; lĩnh vực Nông nghiệp: 3 dự án. Với hình thức 100% nguồn vốn của đầu tư. Trong đó các nhà đầu tư khi thực hiện các dự án đầu tư vào thành phố Vinh được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo quy định hiện hành của Nhà nước và được hưởng thêm chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết số 26 về một số chính sách hỗ trợ đầu tư như – hỗ trợ toàn bộ kinh phí bồi thường GPMB đầu tư hạ tầng khu công nghiệp. Được đầu tư các công trình hạ tầng giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước đến hàng rào dự án. Cung cấp miễn phí thông tin về môi trường đầu tư, quy hoạch, tiếp cận quỹ đất và thuế. Quảng bá hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư.

Ngân Hà/VRTV