TP Vinh - Nguyên nhân dẫn đến việc cấp GCN quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm
2/19/2019 2:15:46 PM

Upload

Trung tâm giao dịch một cửa UBND TP Vinh

Hiện nay trên địa bàn TP Vinh có tổng số 85nghìn 706 thửa đất cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, TP đã cấp được trên 84 nghìn thửa đất, đạt 98,1%. Số thửa đất còn lại cần cấp GCN là 1637 thửa, chiếm 1,9%. Nguyên nhân dẫn đến việc cấp GCN quyền sử dụng đất chậm, đó là do chính sách pháp luật về đất đai thường xuyên thay đổi, một số nội dung có chồng chéo, không phù hợp thực tiễn; sồ hồ sơ cấp GCN còn lại chủ yếu là những hồ sơ phức tạp còn vướng mắc như tranh chấp, phải lập văn bản phân chia tài sản thừa kế nhưng chưa đủ thành phần trong gia đình tham gia; khối lượng công việc trong lĩnh vực quản lý đất đai rất lớn, thời gian yêu cầu giải quyết nhanh, tính chất công việc và những hồ sơ tồn đọng rất phức tạp.

Bên cạnh đó nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc cấp GCN chậm đó là việc chỉ đạo đôn đốc chưa thường xuyên; sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở chưa sâu sát, sự phối hợp giữa các phòng, ban đơn vị chưa nhuần nhuyễn; đạo đức công vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của một bộ phận làm công tác quản lý đất đai chưa cao.

Võ Huyền/VRTV