TP Vinh khai giảng lớp trung cấp LLCT - HC khóa 19 (2019 -2020)
2/20/2019 2:16:03 PM

Sáng ngày 20 tháng 2 năm 2019, Trường Chính trị Nghệ An phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Vinh tổ chức Khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K19 (khóa học 2019 – 2020). Dự Lễ khai giảng, có các đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tỉnh ủy viên – Hiệu trưởng trường chính trị Nghệ An; Nguyễn Văn Lư – Phó bí thư thường trực Thành ủy Vinh

Toàn cảnh lễ khai giảng

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K19 Thành phố Vinh (khóa học 2019 – 2020) có 80 học viên trong đó trên 50% là cán bộ đến từ các cơ sở y tế và giáo dục. Khóa học diễn ra trong 12 tháng, với 07 phần học, tương ứng với 10 môn học. Nội dung chương trình học bao gồm hệ thống các nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân … và chương trình nghiên cứu thực tế tại địa phương, cơ sở. Thông qua lớp học nhằm trang bị cho học viên vốn kiến thức toàn diện về lý luận, thực tiễn trước yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa thay mặt lãnh đạo nhà trường, chúc tất cả các học viên hoàn thành tốt kế hoạch học tập đã đề ra. Đồng chí đề nghị Phòng Đào tạo, các khoa, phòng trong nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, các giảng viên được phân công giảng dạy nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo nhằm tạo ra một môi trường học tập nghiêm túc, khoa học tạo được diễn đàn trao đổi, học hỏi hữu ích giữa các học viên; có biện pháp nâng cao chất lượng bài giảng cũng như thực hiện các quy trình đào tạo nhằm phát huy vài trò trung tâm của người học; các học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của nhà trường, đặc biệt là giờ giấc lên lớp để khóa học đạt được kết quả cao.

Ngân Hà/VRTV