Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
2/21/2019 2:23:51 PM
Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, sáng nay (21/2), TP Vinh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng hoa, động viên tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Dự lễ giao quân về phía Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 có các đồng chí: Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính ủy Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Vinh; cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ.

Đợt tuyển quân năm 2019, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 3.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ. Tỉnh thực hiện giao quân cho 14 đơn vị của Bộ và Quân khu.

Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng thắp ngọn đuốc truyền thống tại lễ giao nhận quân.

Riêng thành phố Vinh, đợt tuyển quân năm 2019 được giao chỉ tiêu hơn 150 tân binh. Trong đó hơn 140 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự giao cho 5 đơn vị là Trung đoàn 3 của Sư đoàn 324; Bộ đội biên phòng tỉnh; Lữ đoàn thông tin 80; Lữ đoàn 283; Trung đoàn 764 Bộ CHQS tỉnh và 10 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh - ông Trần Ngọc Tú đánh trống hội quân.

Trong ngày hội giao, nhận quân 2019, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP. Vinh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Vinh, đồng chí Trần Ngọc Tú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS TP Vinh đã biểu dương các tân binh chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, bảo đảm quân số và thời gian quy định; Đồng thời bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, coi đây là "trường học" để rèn luyện trưởng thành hơn.

Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đoàn lãnh đạo tỉnh và quân đội đã tặng hoa, động viên các chiến sĩ trước lúc lên đường nhập ngũ.

Tặng khen 20 thanh niên TP Vinh có thành tích xuất sắc vừa xuất ngũ.

Dịp này, TP Vinh cũng trao giấy khen, phần thưởng cho 20 thanh niên có thành tích xuất sắc vừa xuất ngũ trở về.

Một số hình ảnh đưa tiễn tân binh tại lễ xuất quân:

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Mẹ tiễn con trai lên đường nhập ngũ.
Xúc động giây phút tiễn tân binh.

hàng nghìn người dân đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh – nơi diễn ra lễ giao nhận quân – để đưa tiễn con em đi làm nhiệm vụ.
Hàng nghìn người dân đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh – nơi diễn ra lễ giao nhận quân để đưa tiễn con em đi làm nhiệm vụ.

Thùy Dương-NTV