TP Vinh tổ chức lễ giao nhận quân 2019
2/21/2019 2:45:32 PM

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới, và sự háo hức của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.  Sáng 21/2/2019, Thành phố Vinh long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân để đưa 153 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Dự lễ giao quân về phía Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 có các đồng chí: Trung tướng Lê Hiền Vân – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính ủy Quân khu 4.

 Phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Vinh; đồng chí Trần Ngọc Tú - PBT  Thành ủy - chủ tịch UBND Thành phố, đại diện  các ban ngành Thành phố, lãnh đạo 25 phường xã và các đơn vị nhận quân.

Upload

Toàn cảnh lễ giao nhận quân

Ngay từ sáng sớm, 153 tân binh đã được cấp ủy - chính quyền 25 phường xã và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân nhà văn hóa lao động Tỉnh để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trên gương mặt các tân binh đều vui mừng phấn khởi vì vinh dự là những người được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm nay Thành phố Vinh có  153 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 143 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, 10 thanh niên làm nghĩa vụ công an và được giao về  6 đầu mối đơn vị gồm: trung đoàn 3 thuộc sư đoàn 324, Lữ đoàn 80 Quân khu 4, Lữ đoàn 283, Biên phòng Tỉnh nghệ an, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và công an Tỉnh Nghệ an. Trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ có 19 thanh niên có trình độ Đại học và 4 thanh niên vùng giáo. Để làm hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, BCHQS Thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, có những chỉ đạo kiên quyết và phối hợp thực hiện với các đơn vị, cùng với đó là tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân sau khi hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương, tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội. Đây chính là động lực cổ vũ, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thắp ngọn đuốc truyền thống tại lễ giao nhận quân

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày Hội tòng quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp sáng còn thể hiện niềm tin của lãnh đạo đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Thành phố đỏ anh hùng. Hồi trống mở hội giao quân của Chủ tịch UBND Thành phố, càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần sẵn sàng nhận lệnh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các tân binh.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tủ - Chủ tịch UBND TP Vinh trao giấy khen tới 20 thanh niên có thành tích xuất sắc vừa xuất ngũ

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh tặng hoa, động viên tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Với truyền thống thóc thừa cân, quân vượt mức  Thành phố Vinh luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả Tỉnh về công tác tuyển quân, tin tưởng rằng các tân binh sẽ vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội. Xứng đáng với truyền thống Thành phố đỏ anh hùng. Dịp này, UBND Thành phố Vinh đã trao giấy khen và phần thưởng cho 20 đồng chí hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2018.

Hải Yến VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh