Xã Hưng Hòa chăm sóc lúa vụ Xuân
3/1/2019 2:23:20 PM

Vụ xuân năm nay xã Hưng Hòa sản xuất 402 ha lúa Xuân. Hiện nay lúa Xuân đang đẻ nhánh, đẻ nhánh rộ.

Trong thời gian vừa qua lượng mưa ít nên lúa Xuân bị khô hạn, UBND xã chỉ đạo 5 HTX nông nghiệp trên địa bàn khẩn trương bơm nước chống hạn nên đến nay đã đủ nước dưỡng cho toàn bộ diện tích lúa. Ngoài ra, một số diện tích đang bị bệnh đạo ôn hại lúa các HTX đã khẩn trương chỉ đạo bà con thực hiện các biện pháp phun thuốc phòng trừ bệnh không để bệnh đạo ôn lây lan ra diện rộng. Mặc dầu xã đã khuyến cáo nông dân không sử dụng giống lúa NA2 tuy nhiên vụ Xuân này một số hộ dân vẫn đưa giống lúa NA2 vào sản xuất với 2 ha. Hiện nay 2 ha lúa NA2 đang có dấu hiệu lúa bị khô héo giống như năm ngoái, UBND xã đang tiến hành kiểm tra theo dõi diễn biến tình hình của  giống lúa NA2 để có biện pháp xử lý.

Hoàng Loan/VRTV