Thành phố Vinh cần tăng cường công tác quản lý hạ tầng đô thị.
3/6/2019 4:04:38 PM

Chiều ngày 5/3/2019, thường trực HĐND thành phố tổ chức giao ban định kỳ quý I, năm 2019 với các phòng, ban, ngành thành phố và thường trực HĐND các phường, xã. Chủ trì có đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Tại kỳ họp, đã có một số ý kiến đề xuất, kiến nghị như: thời gian qua, bãi rác thải xây dựng tại cầu Tùng Binh, phường Vinh gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị thành phố tạm dừng bãi rác thải xây dựng. Quan tâm công tác quản lý hành chính tại chung cư Hađico. Sớm đầu tư xây dựng mương thoát nước đường Ngô Đức Kế, đường Ngô Xuân Huy; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đường Lệ Ninh, dự án mương Cầu Bàu. Giờ thu gom rác của Nhân viên vệ sinh môi trường thu chưa hợp lý, phương tiện thu gom chưa đảm bảo; tình trạng mất vệ sinh môi trường tại khu giết mổ gia súc tập trung trên địa bàn xã Nghi Phú; những khó khăn trong công tác thu thuế tại chợ Vinh...

Kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đề nghị các phòng ban UBND thành phố tiếp thu các kiến nghị của phường xã để giải quyết; tăng cường công tác quản lý hạ tầng đô thị; rà soát việc lập bộ để chống thất thu phí vệ sinh môi trường; rà soát những công trình cấp bách nhất là các công trình như: trường học, mương thoát nước; triển khai chương trình giám sát hội đồng; đôn đốc việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri;  và triển khai đối thoại cấp ủy phường, xã.

Lam Hà/VRTV