Sư đoàn 320 Nghệ An chuyển bia di tích lịch sử vào Thành Phố Hồ Chí Minh
3/11/2019 2:37:24 PM

Sáng ngày 11/3, Ban liên lạc truyền thống đại đoàn Đồng bằng, Sư đoàn 320 tại Nghệ An – Hà Tĩnh tổ chức lễ dâng, chuyển bia di tích lịch sử về nhà lưu niệm và sự kiện chiến thắng Đồng Dù- Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tháng 4 năm 1975, sư đoàn 320 được giao nhiệm vụ tiến công thẳng vào căn cứ Đồng Dù, mở màn cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Trong cuộc chiến công ác liệt đó, đã có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ phải anh dũng hy sinh. Để tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã khuất, Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 320 đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng nhà bia “Lưu niệm và sự kiện” tại căn cứ Đồng Dù, trên khuôn viên 500m2 với 3 hạng mục chính gồm: bia đá, nhà bia và khuôn viên. Trong đó, hạng mục trung tâm là bia đá. Được sự giúp đỡ của các thân nhân gia đình liệt sỹ, anh em đồng đội và các nhà hảo tâm, sau hơn 6 tháng chuẩn bị và chế tác, đến nay bia đá chính thức hoàn thành với trọng lượng hơn 11 tấn. Ngay sau lễ dâng hương, bia đá được vận chuyển vào công trình đang xây dựng tại Đồng Dù.

Hương Giang/VRTV