Thịt lợn tại các chợ ở TP Vinh đảm bảo an toàn VSTP
3/21/2019 7:40:04 AM

Đó là kết quả kiểm tra của đoàn công tác do Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, thú y tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Vinh tiến hành kiểm tra việc buôn bán sản phẩm thịt lợn tại các chợ trên địa bàn TP Vinh vào sáng ngày 20/3/2019.

Đoàn liên ngành kiểm tra công tác VSATTP tại các chợ trên địa bàn TP Vinh

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc buôn bán thịt lợn tại các chợ như: Chợ Vinh, chợ Quang Trung... Qua kiểm tra cho thấy, do tâm lý người tiêu dùng hoang mang trước thông tin dịch tả lợn Châu Phi nên việc sử dụng sản phẩm thịt lợn giảm mạnh đã ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh, buôn bán tại các chợ. Phần lớn các hộ tiểu thương giảm đáng kể sản lượng thịt nhập vào và bán ra. Một số hộ kinh doanh phải nghỉ chợ do không bán được. Tại buổi kiểm tra, qua xem xét mẫu thịt, dấu kiểm dịch đóng trên sản phẩm thịt, đoàn công tác đánh giá kết quả kiểm tra cho thấy sản phẩm thịt bày bán tại các chợ đảm bảo chất lượng, an toàn, thịt tươi ngon, không nhiễm bệnh, người dân có thể yên tâm sử dụng. Song song với công tác kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương chấp hành tốt việc kinh doanh đảm bảo ATVSTP, không kinh doanh thịt lợn bệnh, lợn chết, lợn không có nguồn gốc; đảm bảo quy trình vệ sinh giết mổ, kiểm dịch lợn trước khi lưu thông trên thị trường.

Võ Huyền/VRTV