Đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình trọng điểm trên địa bàn TP Vinh
3/21/2019 2:23:06 PM

Ban chỉ đạo bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng TP Vinh vừa  tổ chức buổi làm việc đánh giá tình hình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư các công trình trọng điểm trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB ở thành phố Vinh còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc như: Một số hộ dân không chấp nhận mức giá đền bù; việc kiểm kê, kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, di dời nghĩa trang gặp nhiều khó khăn; một số dự án trọng điểm của tỉnh hiện thành phố chưa nhận được quy hoạch chi tiết và chưa được bàn giao mốc giới tại thực địa...

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đức Đồng, Bí thư Thành ủy Vinh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, phường, xã có dự án cần tập trung quyết liệt trong công tác GPMB nhằm đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của UBND tỉnh. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí, phòng, ban, đơn vị. Huy động cả hệ thống chính trị tập trung vào cuộc, gắn tuyên truyền với vận động từ các tổ chức đoàn thể đến các phường, xã. Đồng thời, xây dựng kế hoạch sẵn sàng thực hiện cưỡng chế đối với những hộ chây ì, chống đối tại các dự án.

Võ Huyền/VRTV