TP Vinh 383 ha lúa Xuân bị chuột gây hại
4/2/2019 2:35:14 PM

Thời điểm này lúa Xuân ở thành phố Vinh  đang trong thời kỳ đẻ nhánh rộ, tuy nhiên bà con nông dân đang lo ngại bởi  nạn chuột đang gây hại mạnh trên đồng ruộng.

Upload

Hiện nay trên đồng ruộng ở các xã ngoại thành chuột đã gây hại, cắn đứt gốc  khoảng 383 ha lúa Xuân. Để ngăn chặn kịp thời, trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TP Vinh đã cung ứng 19.424,5 gói thuốc bả chuột vi sinh cho bà con nông dân để đánh bắt chuột. Đồng thời, hướng dẫn  nông dân vệ sinh đồng ruộng, tàn dư cây trồng, phát quang bờ ruộng để hạn chế nơi cư trú của chuột. Sử dụng các biện pháp thủ công như đào bắt, dùng các loại bẫy để đánh bắt chuột. Ngoài ra, các phường, xã thành lập tổ đánh bắt chuột theo các xóm, đội sản xuất, cụm dân cư. Đồng thời,  khuyến cáo bà con nông dân, những nơi bị chuột cắn phá nặng cần tỉa dặm lại để lúa sinh trưởng và phát triển đều.

Hoàng Loan/VRTV