Phối hợp tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An
4/4/2019 2:54:29 PM

Sáng 4 tháng 4, thường trực thành ủy đã có buổi làm việc với Báo Nghệ An. Cùng dự: Về phía Thành ủy Vinh có đồng chí Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, lãnh đạo các ban đảng, phòng chuyên môn thành phố. Về phía báo Nghệ An có đ/c Phạm Thị Hồng Toan – tỉnh ủy viên – tổng biên tập báo nghệ an, trưởng các phòng chuyên môn..

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá kết quả công tác phối hợp tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Nghệ An trên địa bàn Thành phố Vinh năm 2018 cho thấy: hai bên đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền toàn diện về KT- XH và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp, đặc biệt tập trung tuyên truyền quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, ý thức xây dựng đô thị văn minh, cải cách hành chính, công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng Vinh trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ trên 10 lĩnh vực...TP Vinh  là địa phương có lượng tin bài tuyên truyền trên báo Nghệ An cao nhất so với các huyện, thị với hàng trăm bài viết tiêu biểu trên các ấn phẩm. Với số lượng đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo nhiều, tuy nhiên TP đã kịp thời thực hiện tốt việc xử lý vấn đề báo nêu. Vấn đề thực hiện chỉ thị 11 của Bộ chính trị và chỉ thị 03 của BTV tỉnh ủy về phát hành và sử dụng báo Đảng cơ bản ổn định, năm 2018 thành ủy Vinh có 4 đơn vị được báo Nghệ An khen thưởng. Tuy nhiên hiện nay một số báo Đảng chưa chấp hành tốt chỉ thị về đặt mua và sử dụng báo Đảng. Công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình điển hình chưa có bài viết chuyên sâu, định hướng. Tại buổi làm việc hai bên đã đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền trong năm qua và nêu ra các giải pháp để tuyên truyền trong năm 2019 hiệu quả hơn. Lãnh đạo Thành phố Vinh đề nghị:  đối với những vấn đề có tính nhạy cảm, khi biên tập báo Nghệ An cần trao đổi với lãnh đạo thành phố để có thông tin chính xác, tích cực hơn. Số lượng các chuyên đề, người tốt việc tốt cần phải được phản ánh với khối lượng nhiều hơn. Đối với thực hiện chỉ thị 11, Thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị khắc phục khó khăn, mua và sử dụng báo Đảng đúng quy định.

Tổng Biên tập báo Nghệ An mong muốn trong thời gian tới hai bên cùng phối hợp chặt chẽ trong quá trình cung cấp thông tin, tuyên truyền, đảm bảo khách quan, chính xác, trung thực. Ban tuyên giáo và đài TTTH Vinh cần kết nối tạo mạng lưới cộng tác viên,  phối hợp bồi dưỡng cây bút trẻ. Báo Nghệ An sẽ đồng hành cùng thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về người tốt, việc tốt, về các vấn đề nóng như chống ùn tắc giao thông đô thị, đô thị thông minh, góp phần xây dựng Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ. 

Ngân Hà/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh