Giải cứu người phụ nữ có ý định nhảy cầu Bến Thủy tự tử
4/5/2019 6:46:47 AM

Do có mâu thuẫn trong gia đình, chị N.K.H (SN 1991), trú tại TP Vinh đã có ý định nhảy cầu Bến Thủy tự tử. Rất may, CBCS Công an phường Trung Đô có mặt kịp thời, tiếp cận, động viên thuyết phục chị từ bỏ ý định, đồng thời khuyên giải chị bình tĩnh, trở về với gia đình.

Gia đình chị H. đã gửi lời cảm ơn đến CBCS Công an phường Trung Đô
Vào lúc 22 giờ 10 phút ngày 1/4, do có mâu thuẫn gia đình, chị N.K.H trú tại Tp Vinh nảy sinh ý định nhảy cầu tự tử. Nhận được tin báo, đồng chí Trung tá Đinh Viết Bảo, Trưởng Công an phường Trung Đô, TP Vinh đã nhanh chóng cử tổ công tác gồm 3 đồng chí: Đại úy Nguyễn Anh Sơn, Đại úy Trần Văn Cường và Thượng sỹ Hồ Viết Quyền trực tiếp xuống khu vực cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 thuộc phường Trung Đô để nắm tình hình. Tại cầu Bến Thủy 1, tổ công tác phát hiện thấy chị H. đang chuẩn bị nhảy xuống sông. Ngay lập tức, tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, kịp thời ngăn chặn và đưa chị về trụ sở Công an phường để động viên, thuyết phục chị từ bỏ ý định dại dột. Được sự động viên, giải thích của chỉ huy và CBCS Công an phường Trung Đô, chị H. đã bình tĩnh trở lại, cùng gia đình trở về nhà an toàn.

Hành động, việc làm của CBCS Công an phường Trung Đô thể hiện tinh thần, thái độ tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Trong thư cảm ơn CBCS Công an phường Trung Đô, anh H. chồng chị H. có viết “ Tôi thấy việc làm, hành động cứu người của CBCS Công an phường Trung Đô cần được khen thưởng và biểu dương, các anh xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân”.
.

Phan Tuyết-Congannghean.vn