TP Vinh có 51 đảng viên nghỉ hưu không tham gia sinh hoạt đảng
4/9/2019 2:20:17 PM

Qua khảo sát tại các đảng bộ các phường, xã, đến thời điểm hiện tại toàn thành phố có 51 đảng viên đã nghỉ hưu nhưng không tham gia sinh hoạt Đảng. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do một bộ phận đảng viên thiếu gương mẫu, thiếu bản lĩnh, bị cám dỗ bởi lợi ích cá nhân, suy thoái.

Một số ít cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên. Công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện, kiểm tra, giám sát đảng viên còn hình thức, thậm chí bị buông lỏng. Các quy định, hướng dẫn về tiêu chí, quy trình rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng thiếu cụ thể, chưa đồng bộ. Công tác chuyển sinh hoạt Đảng của một số cơ quan, đơn vị còn thiếu  nghiêm túc. Trước thực trạng này Thành ủy dũng đã xử lý kỷ luật 8 trường hợp, chỉ đạo các Đảng bộ phường, xã làm tốt công tác rà soát đảng viên, tăng cường công tác quản lý giáo dục, giám sát đảng viên, phát hiện cho tổ chức đảng những đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Ngân Hà/VRTV