Thường trực Thành ủy làm việc với đảng ủy phường Cửa Nam
4/9/2019 3:50:08 PM

Đảng ủy, chính quyền cần có giải pháp tăng thu ngân sách, đẩy mạnh khai thác quỹ đất, chọn điểm nhấn xây dựng phường đô thị phía Tây thành phố, quan tâm phát triển thương mại, dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn, tập trung cải cách hành chính, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công chức, nâng cao ý thức thái độ phục vụ nhân dân, đảm bảo tốt ANTT, tôn giáo, công tác vệ sinh môi trường đặc biệt là khu vực hào thành cổ,  xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là chỉ đạo của đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy Vinh tại cuộc làm việc giữa thường trực thành ủy  với Đảng ủy phường Cửa Nam sáng ngày 9 tháng 4.

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu tại hội nghị

Cuộc làm việc đã đánh giá 3 năm rưỡi thực hiện NQ đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với 26 chỉ tiêu đề ra, phường dự báo có 5 chỉ tiêu khó đạt là giải quyết nhà ở tập thể, khai thác quỹ đất, tỷ lệ gia đình văn hóa, tỷ lệ sinh con thứ 3, đảng bộ trong sạch vững mạnh. Những tồn tại và hạn chế dẫn đến việc khó đạt chỉ tiêu đó là kinh tế tăng trưởng thấp và không vững chắc, chưa bám sát NQ để thực hiện; công tác quản lý nhà nước về đô thị, đất đai, môi trường còn hạn chế, ANCT, TTATXH còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc. Giải quyết khó khăn vướng mắc cho phường Cửa Nam, tai cuộc làm việc, nhiều ý kiến của thường trực thành ủy, các phòng chuyên môn thành phố đã có định hướng, chỉ đạo như vấn đề giải quyết nhà ở tập thể, công tác thu ngân sách, công tác quản lý quy  hoạch, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Đặc biệt nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới được chủ trì cuộc làm việc nhấn mạnh: đó là đảng ủy phường phải rà soát lại chỉ tiêu NQ đại hội, chọn lựa nhiệm vụ trọng tâm, mũi nhọn để thực hiện, làm tốt công tác quản lý quy hoạch, đất đai và môi trường, xây dựng đề án thực hiện sáp nhập khối xóm đúng quy định. Thành phố và phường phối hợp chặt chẽ để triển khai việc xây dựng CSVC trường mầm non và trường chuẩn quốc gia cho bậc THCS.

Ngân Hà/VRTV