Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo
4/9/2019 4:57:46 PM
Một số đơn vị, tổ chức có những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo tại TP Vinh

Trao bò cho gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ, P. Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Ngân Hà

Hướng tới Ngày người khuyết tật VIệt Nam 18/4/2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh vừa tổ chức trao sinh kế cho người khuyết tật tại phường Vinh Tân (TP Vinh).

Với tổng kinh phí hỗ trợ 21 triệu đồng, đợt này gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ bị khuyết tật vận động, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được hỗ trợ 1 con bò sinh sản  trị giá 15 triệu đồng và 2 hộ người khuyết tật tại khối Tân An, phường Vinh Tân được hỗ  trợ 100 con gà giống.

Việc hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật không chỉ giúp họ có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập mà còn là đem lại niềm vui, nguồn động viên, khích lệ vươn lên trong cuộc sống khi được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Ngân Hà