Ra mắt mô hình tự quản về ANTT
4/17/2019 2:35:58 PM

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự phát hiện tố giác tội phạm". Tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã thông qua các quyết định thành lập ban chỉ đạo, tổ tự quản và quy chế tổ chức, hoạt động của mô hình. Theo đó, nhà trường thành lập 7 tổ tự quản về ANTT gồm các cán bộ, giáo viên thuộc các khoa, phòng, ban của nhà trường.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện mô hình

Nhà trường hiện giáo dục, đào tạo nghề cho hơn 400 sinh viên, trong đó có 300 sinh viên ở nội trú. Trong thời gian qua, tình hình an ninh nội bộ, ANTT của nhà trường được đảm bảo, chưa xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT. Việc ra mắt mô hình tự quản về ANTT được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công an về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới và theo quy định của UBND tỉnh về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT".

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã đánh giá cao tình hình an ninh nội bộ của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh việc ra mắt mô hình là rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Các phòng nghiệp vụ liên quan của Công an tỉnh, Công an TP Vinh sẽ phối hợp hiệu quả với nhà trường để mô hình tự quản về ANTT hoạt động hiệu quả.

Dịp này, các thành viên Ban chỉ đạo các tổ tự quản trong nhà trường đã ký cam kết thực hiện mô hình "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự phát hiện tố giác tội phạm".

Đức Vũ-Congannghean.vn