U22 Việt Nam xếp nhóm 4 ở SEA Games, VFF phản ứng
4/19/2019 2:56:03 PM

VFF đã có công văn khiếu nại việc đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm 4 trong phân bảng bốc thăm tại SEA Games 30 (Philippines). VFF cho rằng Việt Nam đã không được xếp nhóm một cách công bằng khi có điểm số hơn nhiều đội ở kỳ SEA Games trước.

Cụ thể, theo cách xếp nhóm hạt giống được ban tổ chức nước chủ nhà Philippines công bố mới đây, Philippines với tư cách chủ nhà chung nhóm với đương kim vô địch Thái Lan (nhóm 1).

U22 Việt Nam xếp nhóm 4 ở SEA Games, VFF phản ứng - 1

U22 Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở lễ bốc thăm vòng bảng SEA Games 30

Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, Singapore và Myanmar nhóm 3. Trong khi đó, Việt Nam rơi vào nhóm 4 với các đội Timor Leste, Lào, Campuchia, Brunei.

Cách chia nhóm được tính toán dựa trên thành tích của các đội tại SEA Games 2017 (Malaysia). U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng khi đó kết thúc giải với 10 điểm, nhưng bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Với việc nằm ở nhóm 4, khi tiến hành bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games, U22 Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần. Điều này gây bất lợi lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo trong mục tiêu giành HCV SEA Games.

Ngay lập tức, VFF cũng đã có ý kiến về vấn đề này. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã có văn bản nhờ Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) can thiệp. Vấn đề sẽ được xem xét tại cuộc họp sắp tới của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Theo ông Lê Hoài Anh, việc Việt Nam rơi vào nhóm 4 không hợp lý. Lý do, U22 Việt Nam được tới 10 điểm ở SEA Games 2017. Trong khi đó Singapore chỉ được 9 điểm, Myanmar 6 điểm lại được xếp vào nhóm 3.

Sau khi VFF khiếu nại, vấn đề này sẽ được các bên giải quyết với nhau tại cuộc họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á trước lễ bốc thăm.

Phân nhóm hạt giống chính thức môn bóng đá nam SEA Games 30:

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore.

Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.

Theo Dân Trí