Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu: Vòng 6, Olaha và Dyachenko tỏa sáng
4/23/2019 12:41:00 PM
Trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu của vòng 6 có 4 ngoại binh, Olaha (SLNA) là cái tên đáng chú ý nhất.

Nhân tố mới

Nhìn trung vệ Hữu Tuấn tiến bộ từng trận qua bàn tay nhào nặn của HLV Chung Hae-seong, khán giả Đà Nẵng lại thêm tiếc nuối. Cùng với ngoại binh Ewonde, “HT15” (biệt danh của trung vệ này) đã tạo thành lá chắn thép giúp CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Bàn mở tỷ số của Hữu Tuấn đã giúp cho đội chủ nhà có chiến thắng 2-0 trước tân binh Viettel. Cầu thủ đã có 6 năm cống hiến đội bóng TP HCM đã lọt vào danh sách sơ loại đội tuyển của thầy Park.

Các cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu vòng 6. Ảnh: VPF

Đội trưởng Đinh Thanh Trung là cầu thủ ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 3-0 của Quảng Nam trước đội khách HAGL. Đây là thắng lợi đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc mùa giải này. Ngoài việc ghi bàn, Thanh Trung còn tham gia kiến tạo cho đồng đội Đình Thắng nâng tỷ số lên 2-0. Trên sân Tam Kỳ, Thanh Trung nổi bật nhất trong 22 cầu thủ ra sân, che lấp cả dàn sao HAGL bởi khả năng cầm nhịp trận đấu.

Mặc dù SLNA giành chiến thắng 2-0 trên sân Hòa Xuân nhưng khó có thể nói đội khách mạnh hơn chủ nhà. Olaha chính là sự khác biệt của 2 đội, nếu như các cầu thủ chủ nhà chỉ biết đưa bóng hết xà dọc lại xà ngang thì ngoại binh này độc lập tác chiến, dốc bóng 30m và ghi bàn. So với năm ngoái, mùa giải này kỹ thuật cá nhân của Olaha hoàn thiện hơn nhiều, xuất hiện nhiều cú vẩy má, giật gót đầy bất ngờ. Lối chơi cũng nhởn nhơ hơn rồi bất ngờ tăng tốc khiến đối phương không theo kịp.

Trong bối cảnh Nam Định thua liền 4 trận thì việc Pereira ghi bàn thắng duy nhất giành 3 điểm trên sân Thiên Trường xứng đánh để anh lọt vào danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Thực tình thì B.Bình Dương không phải là đội mạnh của V.League nhưng các cầu thủ Nam Định còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm để ghi bàn. Pereira đã biết bung sức đúng lúc để khiến cho hàng phòng thủ B.Bình Dương hít khói trước khi tung chân ghi bàn.

Thần tài đất M

Dyachenko đúng là “thần tài” của đội bóng đất Mỏ. Mỗi lần Than Quảng Ninh gặp khó khăn trong khâu tuyển dụng là BHL lại nghĩ ngay đến cầu thủ này. Chỉ có tình yêu lớn dành cho Quảng Ninh, Dyachenko có thể đến rồi lại đi nhẹ nhàng vài lần như vậy. Lần này thì Dyachenko làm hẳn cú đúp trong chiến thắng 3-0 trước Sài Gòn.

Nếu sung sức và thể lực đảm bảo thì Dyachenko có thể lập hat-trick vào đội bóng của HLV Thành Công. Nhưng chỉ cần thế, anh đã là cầu thủ nổi bật nhất trên sân cả về tinh thần thi đấu lẫn hiệu quả ghi bàn.

Dyachenko đang là “thần tài” của đội bóng đất Mỏ. Ảnh: VPF

Có cú đúp trong trận đấu có 7 thẻ vàng và pháo sáng khắp trên khán đài lẫn dưới sân Hoàng Vũ Samson được bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất là điều không cần bàn cãi. Nhưng tiếc cho Thành Lương, một cầu thủ thi đấu xông xáo, hiệu quả không kém dù không ghi bàn đã không được lựa chọn. “Lão tướng” Thành Lương cầm bóng, vờn bóng khiến cho hàng phòng thủ Hải Phòng chao đảo dẫn đến 2 quả phạt 11m do lỗi bóng chạm tay.

Mỗi trận đấu, BTC chỉ bình chọn ra 1 cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và Hoàng Vũ Samson đã may mắn hơn. Thực ra, ngoài Thành Lương thì thủ môn Văn Toàn (1999) cũng có trận đấu đáng ghi nhận dù Hải Phòng thua 1-3. Ngoài đẩy được 1 quả penalty, thủ môn trẻ này thi đấu khá xông xáo trong khu vực 16,5m. Sau khi vượt qua Vũ Hải đứng bắt chính trong khung thành Hải Phòng thì thủ môn 20 tuổi này đang đe dọa vị trí của Bùi Tiến Dũng, chưa được ra sân trận nào tại V.League.