Sức mua thịt lợn tại các chợ tăng trở lại
4/23/2019 3:03:12 PM

Sau một thời gian ngừng sử dụng do dịch tả lợn Châu Phi, người dân đã sử dụng thịt lợn trở lại bình thường cho bữa ăn hàng ngày.

Upload

Thị trường thịt Lợn đã tăng trở lại sau một thời gian bị ngưng sử dụng do dịch tả lơn châu phi

Hiện nay, lượng tiêu thụ thịt lợn tại các chợ, các cửa hàng đã tăng cao trở lại. Nhờ đó giá lợn hơi tại các hộ chăn nuôi cũng tăng từ 32 nghìn đồng/kg lên 43 đến 45 nghìn đồng/kg; giá thịt lợn bán tại các chợ cũng tăng từ 4 đến 5 nghìn đồng/kg. Tại một số chợ trên địa bàn TP Vinh, sức mua tăng, lượng sản phẩm thịt bán ra tăng gần gấp đôi so với tháng trước. Để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đảm bảo an toàn, các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường việc kiểm soát hoạt động vận chuyển, giết mổ, buôn bán thịt lợn.

Võ Huyền/VRTV