Sudan: Sẽ trao quyền lực cho nhân dân
4/24/2019 7:39:32 AM
Người đứng đầu hội đồng quân sự chuyển tiếp ở Sudan - Abdel Fattah Burhan khẳng định sẽ trao quyền lực cho nhân dân càng sớm càng tốt.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 23/4, ông Abdel Fattah Burhan - người đứng đầu hội đồng quân sự chuyển tiếp ở Sudan - nói rằng hội đồng quân sự chuyển tiếp sẽ đáp ứng mong muốn của người dân và lưu ý rằng một chính phủ có năng lực quốc gia là cách để thoát khỏi tình trạng hiện tại.

Ông Burhan khẳng định sẽ chuyển giao quyền lực cho người dân càng sớm càng tốt và sẽ mở cửa để đối thoại với tất cả người dân Sudan. Hội đồng quân sự chuyển tiếp Sudan cũng cho rằng tình hình kinh tế đang xấu đi và chế độ cũ có trách nhiệm chính trong đó.

sudan: se trao quyen luc cho nhan dan hinh 1
Người biểu tình tập trung tại các đường phố xung quanh trụ sở của lực lượng vũ trang ở thủ đô Khartoum, Sudan.

Trong một diễn biến liên quan, Hội nghị thượng đỉnh tham vấn của Liên minh châu Phi (AU) đang diễn ra tại Cairo Ai Cập để thảo luận về tình hình Sudan. Hội nghị cũng cho rằng giải pháp sẽ được chính người Sudan đưa ra thông qua một cuộc đối thoại toàn diện giữa các lực lượng chính trị khác nhau trên cơ sở đồng thuận và tiến tới các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Hội nghị cũng cho quân đội ở Sudan thêm thời gian để thiết lập một hệ thống dân chủ.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Chủ tịch AU năm 2019, kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho Sudan vượt qua khủng hoảng và nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò của cộng đồng quốc tế trong việc giúp Sudan vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay./.

Theo VOV