6 năm 6 tháng tù cho người bố ném con từ trên mái nhà
4/24/2019 2:59:35 PM

Tòa án nhân dân Thành phố Vinh vừa đưa ra xét xử đối với  đối tượng Lê Ngọc Hà sinh năm 1985 trú tại Khối 11, Phường Hồng Sơn Thành phố Vinh về tội gây rối trật tự công cộng và hành hạ con.

Bị cáo Lê Ngọc Hà trước vành móng ngựa

Theo bản cáo trạng của VKS nhân dân TP Vinh, do có mâu thuẫn gia đình giữa Lê Ngọc Hà và vợ là chị Nguyễn Thị Phương Thảo, đồng thời bị cáo đã sử dụng ma túy đá. Vì vậy khoảng 9 giờ 45 phút ngày 21/11/2018, Hà bồng theo cháu Lê Ngọc Hải Đăng là con đẻ của Hà đến khu nhà trọ của gia đình bà Trần Thị Yến, số 12, ngõ 2 Đường Nguyễn Thức Tự thuộc Khối Tân Hòa, Phường Vinh Tân và leo lên mái nhà tầng 3 Hà tiếp tục lôi, xách cháu Đăng di chuyển qua lại, đưa lên rồi hạ xuống và kề mũi kéo sắt vào cổ cháu Đăng dọa đâm, đồng thời chuyền cháu Đăng từ tay này sang tay khác rồi làm rơi cháu Đăng xuống mái tôn phía dưới có độ cao 3,95 mét khiến cháu Đăng bị thương nhẹ, hoảng loạn và quấy khóc.

Tại phiên tòa,  bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy đây là vụ án nghiêm trọng, xảy ra tại nơi tập trung đông dân cư, bị cáo đã liều lĩnh thực hiện hành vi phạm tội, xâm hại trực tiếp đến trật tự an toàn công cộng, cũng như đã gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần và sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân. Áp dụng các điều khoản của BLHS Tòa án Thành phố tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hà 6 năm 6 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng và hành hạ con.

Hải Yến/VRTV